Người mắc bệnh viêm thận có phải kiêng ăn muối tuyệt đối không?

Tại sao nên kiêng ăn muối khi mắc bệnh viêm thận

Người mắc bệnh viêm thân có nên tuyệt đối cấm kỵ ăn muối. Đây là vấn đề mà rất nhiều người bệnh quan tâm. Thông thường những người bệnh không bị tiểu ít, không bị phù nước hoặc phù nước không rõ rệt nhất định phải kiêng muối, chỉ cần ăn nhạt một chút là được. Nhưng trường hợp phù nước nặng, cao huyết áp hoặc suy tim nên tuyệt đối kiêng ăn muối. Nếu không chú ý khống chế lượng muối đưa vào cơ thể có thể gây tích đọng nước và natri dẫn tới nguy cơ tăng huyết áp, suy tim nặng hơn, thậm chí bệnh cao huyết áp tai biến não, nghiêm trọng sẽ dẫn tới tử vong.

Muối ăn người bệnh viêm thận nên kiêng

Muối ăn người bệnh viêm thận nên kiêng

Trong trường hợp này, không được ăn những loại muối thông thường mà ngay cả các thực phẩm chứa natri cũng tuyệt đối cấm kỵ, như mì tôm, quẩy, ruốc thịt… Khi lượng nước tiểu tăng lên, phù thũng tiêu giảm mới có thế cho một ít muối vào thức ăn.

Làm thế nào để phòng bệnh viêm thận?

Phương pháp tốt nhất để phòng bệnh viêm thận là tăng cường rèn luyện thân thể, tăng cường khả năng kháng bệnh của cơ thể. Cần chú ý vệ sinh cá nhân, duy trì làn da sạch, ngăn chặn viêm tấy da. Vào mùa đông, mùa xuân thời tiết lạnh phải phòng nhiễm lạnh, ẩm thấp và tránh lao động quá sức.

Tập luyện thể thao phòng ngừa viêm thận

Tập luyện thể thao phòng ngừa viêm thận

Khi có dịch viêm đường hô hấp nên tích cực phòng tránh, lựa chọn biện pháp cách ly. Một khi xuất hiện các bệnh nhiễm khuẩn cầu móc xích như bệnh tinh hồng nhiệt, viêm họng, chứng viêm đường hô hấp trên và da mưng mủ… nên nhanh chóng điều trị bằng penixilin và theo dõi bệnh tình sát sao. Còn việc thuốc penixilin có phòng hoặc giảm viêm thận không, hiện nay chưa có bằng chứng chứng minh. Tuy nhiên, quan sát lâm sàng cho thấy, điều trị đủ liều penixillin có tác dụng nhất định với việc giảm nguy cơ phát bệnh viêm thận. Viêm họng và viêm amidan tái phát nhiều lần cần tích cực điều trị.

Ngoài ra, còn cần chú ý làm sạch răng miệng, có thể dùng nước muối súc miệng. Đối với người bệnh nhiễm khuẩn cầu móc xích nên theo dõi sự thay đổi của nước tiểu một cách chặt chẽ trong vòng 2-3 tuần để sớm phát hiện viêm thận và điều trị kịp thời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general