Dương vật cương cưng bị cong sang bên phải có bị sao không?

DƯƠNG VẬT CƯƠNG CỨNG BỊ CONG SANG BÊN PHẢI, NHƯNG VẪN SINH HOẠT TÌNH DỤC ĐƯỢC, NHƯ VẬY CÓ PHẢI LÀ DƯƠNG VẬT CÓ VẤN ĐỀ KHÔNG?

Do bị kích thích tình dục, thể xốp của dương vật xung huyết cứng lên, nhưng do bị ảnh hưởng của lượng xung huyết ở thể xốp, góc độ và trọng lực do cương cứng của dương vật sẽ theo hướng vuông góc và thế hiện ra các góc độ, trong đó hay gặp nhất là 70° – 120° và do ảnh hưởng của độ nhạy cảm của dây thần kinh quy đầu, sẽ xuất hiện tình trạng dương vật có độ cứng tốt nhất, còn quy đầu lại tương đối mềm, hoặc sẽ xuất hiện dương vật sau khi cương cứng sẽ hơi nghiêng sang một bên. Những trạng thái này đều là hiện tượng bình thường.

Những trường hợp dương vật bị cương cứng khác thường

a, Dương vật cương cứng khác thường

Dương vật cương cứng trong thời gian dài, không có nhu cầu tình dục, thế xốp cương cứng đau, cương cứng kéo dài mấy tiếng đồng hồ, mấy ngày thậm chí hàng tháng, có đặc điểm của di chứng sau khi bị liệt dương lâu dài, Đông y gọi là dương cường. Đó có thể là do tĩnh mạch ở dương vật bị trục trặc, hình thành tắc nghẽn máu động mạch nhỏ gây ra. Trạng thái bệnh lý này nếu bị đi bị lại nhiều lần trong thời gian dài sẽ dẫn đến xơ hoá thể xốp ở dương vật, cuối cùng sẽ mất đi chức năng cương cứng.

b, Chứng đóng cục cứng ở dương vật

Bệnh này hay phát ở nam giới trung niên, gặp nhiều vào 40 – 60 tuổi. Biểu hiện chủ yếu là trong tổ chức liên kết mềm giữa thể xốp của dương vật với mô trắng dương vật có một hoặc một vài cục xơ cứng.

Bệnh này biểu hiện là dương vật ở trạng thái mềm thì thường không có triệu chứng nhưng cục cứng nhỏ sẽ trở ngại đến cương cứng, xuất hiện lâu khi cương cứng, dương vật cương cứng sẽ bị cong hoặc cong sang một bên, khi bị nặng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục bình thường.

Ngoài ra, còn có một số trường hợp dương vật cương cứng rất đặc biệt. Như hai dương vật, nó là một hiện tượng khác thường hiếm gặp về cơ quan sinh dục ngoài của nam giới, ước tính khoảng 5,5 triệu người sinh ra thì chỉ có 1 trường hợp có hai dương vật.

Người bị hai dương vật điển hình thì chỉ có một dương vật có chức năng cương cứng, còn dương vật kia thì không có khả năng cương cứng, nhưng có niệu đạo; Thể xốp bị thiếu: Khi thế xốp của niệu đạo khiếm khuyết tương đối lớn mà thế xốp của dương vật bình thường thì khi cương cứng, dương vật thường như mọc cánh. Dương vật ẩn náu: Dương vật rất nhỏ, phát triển không đều, lớp mỡ dưới da xung quanh dương vật dày, bao chặt lấy dương vật, nhìn ngoài không thấy rõ dương vật ẩn, có thế bị đau khi cương cứng, không thế giao hợp được.

Nếu dương vật bị cong khi cương cứng nhưng vẫn giao hợp được thì là bình thường, không có vấn đề gì.

ĐẶC TRƯNG PHẢN ỨNG TÌNH DỤC CỦA NAM GIỚI THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

“Tôi sắp 40 tuổi rồi, trước kia mỗi khi được kích thích tình dục là dương vật cương cứng nhanh chóng, nhưng nay kích thích tình dục mãi vẫn không cứng, không biết là tại sao?”.

“Tôi mỗi lần giao hợp thời gian không lâu, sau khi phóng tinh vợ vẫn còn nhu cầu nhưng dương vật thì mềm ra rồi, không thể tiếp tục được nữa”.

“Vợ chồng mỗi lần sinh hoạt tình dục đều có thể tiến hành nhanh chóng, nhưng tôi vẫn cứ chậm rề rề, không biết vì sao?”.

“Khi dương vật ở trạng thái cương cứng có thể cho vào được thì âm nang của tôi hình như bị nhỏ đi”.

“Trước mỗi lần giao hợp, tôi thường thấy trên bao quy đầu của chồng tôi có một ít chất lỏng dính như hồ đó có phải là tinh dịch không?”.

Tìm hiểu đặc trưng phản ứng tình dục của nam giới không chỉ rất quan trọng đối với nam giới mà còn đổi với cả nữ giới.

Một số nghiên cứu đã đưa ra kết quả là: Quá trình phản ứng tình dục của con người chủ yếu chia thành 4 giai đoạn: thời kỳ hưng phấn, thời kỳ kéo dài, thời kỳ cao trào (đỉnh cao) và thời kỳ tiêu tán.

Ở từng thời kỳ đều có những biểu hiện sinh lý của phản ứng toàn thân và phản ứng của cơ quan sinh dục. Do mọi người có sự khác nhau rất lớn, nam nữ cũng khác nhau nên biểu hiện của mỗi người cũng có sự khác nhau, nhưng nhìn chung vẫn có những đặc điểm giống nhau. Dưới đây là những nghiên cứu về phản ứng tình dục của nam giới.

a, Thời kì hưng phấn

Đây là thời kì đầu hoặc khúc dạo đầu của sinh hoạt tình dục, chủ yếu là khởi động ham muốn tình dục và tiến hành hàng loạt chuẩn bị tâm lý để giao hợp. Khởi động tình dục có thể do kích thích tình dục về mặt thể xác hoặc tinh thần đánh thức, kích thích tình dục về mặt tinh thần gồm có tranh ảnh, lời nói trữ tình, khiêu dâm và hồi ức về tình dục. Đặc điểm là khởi động tương đối nhanh. Đặc trưng của thời kỳ hưng phấn là cơ bắp toàn thân căng ra, cơ quan sinh dục xung huyết. Trong thời kỳ này, biếu hiện sinh lý của nam giới là tim đập nhanh, hơi thở gấp, huyết áp tăng cao, thân nhiệt cũng tăng cao, sức căng của cơ vân tăng mạnh, đặc biệt là chân, tay, cổ, bụng dưới, cơ bắp, vùng xương chậu co lại thậm chí còn run lên. Đồng thời xuất hiện dương vật cứng lên do thể xốp xung huyết, tinh hoàn to lên và làm cho thành âm nang dày lên xun lại, tinh hoàn nâng lên về phía xương mu, đầu vú nhô lên.

Mức độ căng thẳng tình dục và phản ứng xung huyết của cơ quan sinh dục không nhất thiết là phát triển song song, khi độ căng của cơ bắp đang tăng lên thì độ cứng của cương cứng cũng có thể giảm đi. Quá trình hưng phấn tình dục cũng dài ngắn khác nhau. Ngắn là 2 – 3 phút, dài là mấy chục phút, thậm chí một vài tiếng đồng hồ.

b, Thời kỳ tiếp tục

Đây là thời kỳ quá độ từ thời kỳ hưng phấn sang thời kỳ đỉnh cao, cũng có thể nói đây là thời kỳ chuẩn bị cho đỉnh cao tình dục (cực khoái).

Nếu kích thích đánh thức hưng phấn tình dục vẫn còn tiếp tục và có đủ cường độ thì sự xung huyết của cơ quan sinh dục và sự căng thẳng tình dục sẽ ổn định ở một mức độ tương đối cao và phát triển thêm một bước. Trong thời kỳ này, sự xung huyết của huyết quản mạnh hơn thời kỳ hưng phấn. Ở nam giới biểu hiện là dương vật to ra và cứng hơn, màu sẫm hơn; dương vật to hơn 50% – 100% so với trước khi hưng phấn; âm nang co lại, tinh hoàn nhô cao hơn và chặn lấy âm môn, báo hiệu sắp phóng tinh, cửa niệu đạo tràn ra một ít dịch dính, đó là dịch bài tiết của tuyến niệu đạo, có tác dụng làm trơn ướt niệu đạo, làm công tác chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng tinh dịch có hiệu quả khi phóng tinh.

Cùng với sự căng cơ trong thời kỳ kéo dài tiếp tục được tăng cường, sức căng của cơ vân và các cơ khác tiếp tục tăng, cơ mặt, cơ bụng, cơ sườn cũng đều xuất hiện co giật nhẹ và biểu hiện thở sâu hơn, nhanh hơn, tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao, cuối cùng xuất hiện người cứng đơ. Thời kỳ này còn có một số đàn ông xuất hiện mặt đỏ, xung huyết thành dạng lốm đốm ở ngực, vú, có lúc còn thấy ở mông, lưng và mặt. Thời kỳ này kéo dài 30 giây đến 3 phút.

c, Thời kỳ đỉnh cao (cao trào)

Thời kỳ đỉnh cao là giai đoạn cuối thời kỳ tiếp tục, nếu kích thích tình dục có hiệu quả vẫn tiến hành tiếp tục thì căng cơ sẽ tăng cường hơn và phát triển đến đỉnh cao, thậm chí đạt đến một mức độ nhất định và đạt đến cực khoái.

Phản ứng sinh lý của đỉnh cao tình dục ở nam giới trước tiên là mào tinh, ống dẫn tinh, tuyến túi tinh, tiền liệt tuyến và ống phóng tinh bắt đầu co lại hàng loạt, làm cho tinh dịch của các cơ quan sinh dục kể trên tập trung vào bộ phận tiền liệt tuyến ở niệu đạo, đồng thời cơ thắt trong niệu đạo co lại, phòng ngừa tinh dịch chảy ngược vào bàng quang, còn cơ thắt ngoài sẽ thả lỏng ra; tiếp theo là động tác phóng tinh, tức là do tiền liệt tuyến, cơ âm môn, dương vật co lại 2 – 4 lần một cách nhịp nhàng, hài hoà, mỗi lần cách nhau 0,8 giây, sau đó lại co lại chậm chạp một vài lần nữa. Trong thời kỳ này, nam nữ đều có phản ứng toàn thân mạnh mẽ, biểu hiện là mất đi hoặc giảm sự điều khiển của cơ bắp, xảy ra co lại hoặc co giật, chân tay run lên, nhịp thở có thể lên tới 40 lần, thở mạnh hơn, sâu hơn. Thời kỳ này là giai đoạn ngắn nhất trong quá trình giao hợp, thường chỉ một vài giây.

d, Thời kỳ tiêu tán

Đó là quá trình tiêu tán sau khi đã qua thời kỳ đỉnh cao, từ thời kỳ hưng phấn đến thời kỳ đỉnh cao, cơ thể xảy ra một loạt biến đổi sinh lý, cho nên, đây là quá trình ngược lại với những thay đổi trong thời kỳ hưng phấn và thời kỳ tiếp tục.

Nam giới sau khi phóng tinh, trạng thái xung huyết của dương vật sau 5 – 10 giây sẽ giảm dần, 30 giây là tiêu tan hoàn toàn, độ căng của âm nang và tinh hoàn thì giảm chậm hơn, nhưng cũng chỉ trong vòng 30 giây là co lại hoàn toàn. Nam giới nếu không xuất hiện đỉnh cao tình dục (cực khoái) trong giao hợp thì thời kỳ tiêu tan có thể kéo dài, thậm chí có thể tiếp tục nửa ngày đến một ngày, các phản ứng sinh lý khác cũng tiêu tan chậm chạp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general