NAM GIỚI BẮT ĐẦU SUY LÃO TỪ TUỔI NÀO?

Khi hỏi bốn cụ già khoảng 70 tuổi về đời sống tình dục, chúng tôi được biết ba cụ trong số đó vẫn sinh hoạt tình dục với vợ, còn một cụ thì nói mình đã không còn làm chuyện đó 10 năm nay rồi.

Nam giới suy lão về tình dục từ khi nào, đây cũng là một vấn đề đáng để thảo luận. Người già muốn dương vật cương cứng phải cần thời gian tương đối lâu và cần phải tăng lượng kích thích trực tiếp vào cơ quan sinh dục.

Nam giới bị suy lão từ bao nhiêu tuổi

Đàn ông sau 60 tuổi, cường độ cương cứng dương vật và lượng phóng tinh thường có sự giảm sút ở những mức độ khác nhau. Nhưng sự khác biệt về khả năng tình dục của các cá thế rất lớn, có người 50 tuổi hoặc 60 tuổi đã ngừng sinh hoạt tình dục hoàn toàn, nhưng có người 80 tuổi vẫn có ham muốn tình dục mạnh mẽ, thậm chí có cụ già hơn 80 tuổi vẫn có thể làm cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, vẫn có những người cao tuổi có khả năng tình dục tương đối tốt.

Nguyên nhân gây suy lão tuổi già

Nguyên nhân chủ yếu gây lão hoá ở đàn ông là do tinh hoàn có sự thay đổi suy lão, cùng với sự tăng lên của tuổi tác, não, thuỳ não, tuyến thận và chức năng tình dục cũng thay đổi theo. Nam giới thường sau 50 – 60 tuổi, cùng với sự tăng lên của tuổi tác, tế bào kẽ của tinh hoàn sẽ suy lão dần và có sự thoái hoá, làm cho lượng androgen tiết ra giảm xuống, dung tích của tinh hoàn cũng nhỏ đi tương đối, lúc này các tổ chức cơ quan trong cơ thể lão hoá dần, chức năng tình dục cũng giảm dần. Sau 60 tuổi, tinh hoàn nhỏ đi rõ rệt, khi 70 tuổi thì co nhỏ lại chỉ còn tương đương với kích thước tinh hoàn lúc 12 tuổi. Như vậy có thể thấy chức năng của tinh hoàn có tác dụng quan trọng đối với việc suy thoái chức năng tình dục của nam giới.

Nếu một người già có sức khoẻ tương đối tốt, hưng phấn tình dục không giảm thì vẫn có hưng phấn tình dục với người bạn đời một cách nồng nhiệt, vậy thì có thể khẳng định được rằng hưng phấn tình dục và khả năng tình dục chắc chắn có thể duy trì được đến 70, 80 tuổi, thậm chí 90 tuổi.

Người có tố chất cơ thể tốt và thần kinh khỏe mạnh là cực kỳ quan trọng đối với việc duy trì chức năng tình dục tốt đẹp. Ngoài ra, các nhân tố khác cũng không thể xem nhẹ được, như nhân tố xã hội, tâm lý… đều có thể ảnh hưởng hoặc phá hoại chức năng tình dục ở người già. Cùng với sự tăng lên liên tục của tuổi tác người già, chức năng tình dục ở người già tốt sẽ gây được sự quan tâm, chú ý của mọi người và sẽ được tiến hành nghiên cứu khoa học.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general