NAM GIỚI CÓ NHỮNG VÙNG NHẠY CẢM TÌNH DỤC NÀO?

Tại phòng khám nọ, một nam quân nhân phục viên đến gặp bác sĩ, anh kể rằng, 3 năm trước anh đóng quân ở một hải đảo xa xôi, ở đó rất ít người đến, hàng ngày chỉ tiếp xúc với toàn đàn ông. Khi trở về quê hương, người nhà tìm kiếm và giới thiệu cho anh một cô bạn gái, mỗi lần chỉ cần kéo tay cô bạn gái là anh cũng phóng tinh. Điều đó làm anh rất hoảng sợ và lo lắng, không biết anh bị bệnh gì cho nên phải đi khám bệnh để tìm ra nguyên nhân.

Da của cơ thể ngoài những chức năng khác ra, nó còn là một cơ quan cảm thụ. Cũng như một học giả đã nói: “Da là cơ quan trung tâm tiếp nhận cảm xúc tình dục, bởi vì sự đụng chạm của người khác giới đều thông qua cảm nhận của da truyền đến não”. Thông qua vuốt ve da, có thể làm cho người ta giành được khoái cảm tình dục, đối với những người cấm dục (tiết chế tình dục) lâu ngày thậm chí có thể đạt đến cực khoái tình dục. Trường hợp của anh thanh niên kể ở trên không phải là bệnh lý. Nhưng da không phải là vùng nhạy cảm nhất. Nói chung người ta cho rằng dương vật của nam giới mới là vùng nhạy cảm của tình dục. Ngoài ra, thị giác cũng có tác dụng tương đối quan trọng, khi nhìn thấy người khác giới xinh đẹp hoặc xem những bộ phim tình dục, những thông tin đó sẽ được chuyển đến não, gây ra hưng phấn tình dục.

Vai trò của thính giác cũng không thể xem nhẹ được, khi nghe đến những câu nói có liên quan đến chủ đề tình dục thì cũng có hưng phấn tình dục như vậy. Tất nhiên, còn có cả cảm giác thần kinh khứu giác đối với mùi cơ thể của người khác giới… Tuy không thể nhanh nhạy như các động vật khác, nhưng cũng là một khâu không thể thiếu được.

Theo sự giới thiệu ở trên về những cảm nhận tình dục, có thể tổng kết những vùng nhạy cảm tình dục của nam giới như sau: mắt, môi, sau cổ, ngực, dái tai, đùi trong, âm môn, quanh hậu môn, âm nang, dương vật.

Dương vật có tầm quan trọng rõ rệt trong chức năng tình dục của nam giới. Rải rác trên da dương vật có rất nhiều đầu dây thần kinh cảm giác, nhiều nhất là ở bao quy đầu. Khi giao hợp, dương vật chạm vào âm đạo nữ giới, sẽ kích thích vào đầu dây thần kinh cảm giác, đầu dây thần kinh cảm giác tiếp nhận kích thích và chuyển hóa nó thành hành động thần kinh, đi qua thần kinh trên dương vật truyền đến trung khu thần kinh sơ cấp. Cho nên đầu dây thần kinh cảm giác ở dương vật là nguồn gốc quan trọng của rung động tình dục. Thời cổ đại đã có một số dân tộc coi dương vật của nam giới là tượng trưng của “thân”, cho rằng dương vật là cơ quan quan trọng nhất đế sinh sôi nảy nở, thêm con đàn cháu đống cho chúng tộc. Người hiện đại cũng tôn dương vật là đại diện cho “khí phách người đàn ông”, vì thế mới điêu khắc hình tượng đàn ông dưới các đại đình và đặc biệt nối rõ vẻ đẹp của dương vật.

Đương nhiên, cảm thụ tình dục của loài người không thể ở mức độ thấp như động vật, ngoài cảm thụ của những vùng nhạy cảm tình dục ra, điều lo sợ quan trọng hơn còn ở sự trưởng thành và hoàn thiện về tâm lý tình dục. Chỉ có trên cơ sở này mới có thể nói đến tình yêu khác giới của loài người.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general