NHỮNG BỆNH VỀ CHỨC NĂNG TÌNH DỤC CỦA NAM GIỚI

Liệt dương

Liệt dương là hiện tượng trước khi giao hợp dương vật không cứng lên được, hoặc có thể cứng lên, nhưng độ cứng không đủ, dẫn đến không có khả năng hoạt động giao hợp. Liệt dương là trở ngại chức năng tình dục quan trọng nhất đối với nam giới và nó cũng là bệnh thường gặp nhất. Liệt dương có hai loại là nguyên phát và kế phát. Nguyên phát là trường hợp từ trước đến nay chưa bao giờ giao hợp thành công, kế phát là trường hợp bệnh nhân đã từng có sự giao hợp thành công. Nếu như liệt dương đột ngột, phần nhiều thuộc loại tinh thần, tức là liệt dương mang tính chức năng.

Nếu như giảm thiểu dần thì quá nửa là liệt dương mang tính chất lượng của cơ quan sinh dục. Thỉnh thoảng có đôi lần giao hợp bị thất bại, thì không thể gọi là liệt dương.

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là khi giao hợp dương vật cứng lên chưa đưa vào âm đạo hoặc vừa mới đưa vào thì đã xuất tinh, còn dương vật thì mềm ngay tức khắc, giao hợp đình chỉ, cả hai bên đều không vui vẻ. Thông qua thời gian giao hợp là khoảng 2 – 6 phút, nên cũng có người cho rằng thời gian giao hợp ngắn hơn 1 phút thì là xuất tinh sớm, cũng có người dựa vào số lần dương vật di động trong âm đạo làm tiêu chuẩn, nếu ít hơn 15 lần thì là xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm nói chung có 3 loại, đó là mang tính tâm lý, mang tính chất lượng của bộ máy (viêm tuyến tiền liệt mãn tính), mang tính cơ chế (phóng túng quá độ).

Không phóng tinh

Không phóng tinh cũng là một loại bệnh thường gặp ở nam giới, là một trong những nguyên nhân của bệnh vô sinh ở nam giới.

Không phóng tinh tức là người bệnh khi giao hợp không thể phóng tinh, cho nên thiếu thời kì đỉnh cao tình dục. Không xuất tinh đối với sinh hoạt tình dục của nữ giới thì không ảnh hưởng nhiều nhưng đối với nam giới thì ảnh hưởng rất lớn, để lâu có thể khiến ham muốn tình dục bị giảm sút. Không xuất tinh phần lớn là chướng ngại về chức năng tình dục, phần nhiều là do trước lúc kết hôn thủ dâm với thời gian dài, hoặc sau khi kết hôn sinh hoạt tình dục quá mức.

Tinh dịch chảy ngược

Tinh dịch chảy ngược là khi giao hợp thì thần kinh giao cảm và thần kinh phó giao cảm bị rối loạn làm cho cơ khống chế niệu đạo bị căng thắng, cơ khống chế bên trong bàng quang thì dãn ra, dẫn đến tinh dịch chảy ngược, đi vào bàng quang.

Nguyên nhân gây nên bệnh thì có hai loại, đó là loại mang tính chức năng và loại mang tính chất lượng bộ máy.

Dương vật cương cứng không bình thường

Dương vật cương cứng không bình thường là hiện tượng dương vật đột nhiên cương cứng lên kèm theo sự đau đớn, thường là kéo dài một vài ngày, phần nhiều là do hồi lưu huyết quản tĩnh mạch bị trở ngại mà gây nên. Nếu như không được điều trị kịp thời thì máu ở dương vật sẽ bị ứ trệ, đặc lại, đông kết, kết quả là sẽ gây ra liệt dương. Nguyên nhân phát bệnh đa số có liên quan đến các bệnh về máu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general