CHỮA LIỆT DƯƠNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP TÂY Y

Nói đến chữa liệt dương là mọi người liền nghĩ ngay đến Đông y, nhưng thực tế, thuốc Tây y cũng có tác dụng quan trọng nhất định trong việc chữa liệt dương. Ví dụ như: Papaverine tiêm vào dương vật, Sildenafil dùng để uống.

Tuy tiêm hoặc uống thuốc Tây y có ít nhiều tác dụng phụ, thậm chí còn nguy hiểm, nhưng cuối cùng thì đây cũng là 1 phương pháp có hiệu quả, được những người nghiên cứu và người sử dụng chú trọng.

Chữa liệt dương trước hết phải xác định rõ nguyên nhân thì mới điều trị được đúng bệnh. Người bệnh do khí chất gây nên thì phải điều trị bệnh nguyên phát. Người bị ảnh hưởng do thuốc men thì phải xem xét để ngừng thuốc hoặc thay thuốc khác. Người liệt dương do huyết quản thì có thể giải phẫu ngoại khoa về huyết quản. Người bị liệt dương do tinh thần thì phải điều trị tâm lý hoặc điều trị hành vi. Còn một số người liệt dương do khí chất nào đó không thể giải quyết được nguyên nhân gây bệnh thì phải phẫu thuật cấy ghép dương vật giả…

Phương pháp điều trị tâm lý

Người liệt dương không đau khổ về mặt thể xác nhưng gánh nặng tinh thần lại rất lớn, bị giày vò bởi không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tình dục cho vợ và làm cho bệnh tình càng nặng hơn. 

cach-chua-liet-duong

Những năm gân đây, ở nước ngoài đang thịnh hành cách điều trị tình dục, nhấn mạnh “giáo trình huấn luyện tập trung cảm giác”, bản chất của nó chính là liệu pháp hành vi. Vì liệt dương mang tính chất tinh thần là do tâm trạng lo lắng sinh ra, lo sợ hành vi tình dục thất bại, khi động phòng thần kinh căng thẳng nên thường phá hoại quá trình giao hợp tự nhiên và hình thành phản xạ có điều kiện mang tính bệnh lý, vì thế thông qua huấn luyện đế khắc phục trở ngại tinh thần sinh ra liệt dương để thu được hiệu quả nhất định.

Điều trị bằng thuốc không có hoocmon

– Yohimbin: Thuốc này có tác dụng làm giãn mạch máu ở dương vật, giảm chảy vào tĩnh mạch. Liều lượng là mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 6mg.

– Papaverine: Cũng là loại thuốc giãn mạch máu, có thế giải hết sự co giật của cơ trơn động mạch. Những năm gần đây còn phát hiện thấy có thể làm dương vật cương cứng sau khi tiêm vào trong hang xốp của dương vật. Hiệu quả của thuốc không bị ảnh hưởng bởi lao động trí óc hay kích thích bên ngoài, nhưng toàn thân dùng thuốc không ảnh hưởng đối với dương vật.

– Sildenafil: Tỉ lệ chữa có hiệu quả là 50% – 80%, đem lại hy vọng cho những người trục trặc về cương cứng dương vật. Liều lượng dùng bắt đầu là 50mg mỗi ngày không quá 1 lần, uống trước khi giao hợp 1 tiếng, không được uống với những thuốc chữa liệt dương khác.

Điều trị nội tiết

Điều trị nội tiết có hiệu quả nhất định đối với liệt dương, nhưng chủ yếu là áp dụng cho những bệnh nhân thiếu hoocmon thực sự. Ví dụ như liệt dương do tuyến hoocmon sinh dục giảm gây ra thì dùng androgen sẽ có hiệu quả. Nếu bệnh nhân không có nhu cầu sinh con, đặc biệt là những người bị dị dạng bẩm sinh về giới tính thì trước tiên phải điều trị Androgen. 

Phương pháp đè nén để sinh ra cương cứng bị động

Đó là sử dụng một cách làm đơn giản để có thể sinh ra áp lực làm cho dương vật đạt được trạng thái cương ứng rồi tiến hành giao hợp. Nguyên lý của nó là cho dương vật vào trong một vật, thông qua tác dụng đè ấn làm cho nó cương cứng bị động, rồi dùng dây chun buộc cuối dương vật để giữ cho cứng.

Điều trị bằng phẫu thuật

– Cấy ghép vật giả vào dương vật: Cấy ghép xương sụn vào dương vật, tạo ra “xương dương vật” của cơ thể người, nâng đỡ dương vật mềm yếu được cương cứng, để giành được thỏa mãn khi động phòng, từ đó đạt được mục đích điều trị.

Gần 30 năm nay, việc điều trị ngoại khoa về liệt dương đã có tiến triển rất lớn. Dựa vào nguyên liệu và kết cấu khác nhau, dương vật giả có loại cứng, loại hơi cứng và loại nở. Các loại này đã được sử dụng rộng rãi, đó là một phương pháp điều trị mới mẻ.

– Điều trị phẫu thuật ngoại khoa huyết quản: Đối với những người liệt dương do nguyên nhân huyết quản gây ra có thể tiến hành phẫu thuật ngoại khoa huyết quản. Phương pháp phẫu thuật dựa vào thực trạng và tính chất, vị trí, phạm vi và động lực máu chảy của chứng bệnh để quyết định. Phương pháp hay dùng là cấy ghép động mạch chủ ở bụng và huyết quản động mạch hông, ghép động mạch dưới da bụng – động mạch thể xốp dương vật. Ghép động mạch dưới da bụng với động mạch dương vật, ghép động mạch bụng với động mạch trên dương vật. Ghép nối động mạch đùi – tĩnh mạch ẩn – động mạch thể xốp trên dương vật.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general