LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ KIỂM TRA ĐƯỢC CHỨC NĂNG CƯƠNG CỨNG CỦA DƯƠNG VẬT?

Đối với những người bị liệt dương, muốn kiểm tra xem liệt dương do chức năng hay liệt dương do khí chất, biện pháp tốt nhất là kiểm tra xác định tình hình chức năng cương cứng của dương vật vào ban đêm.

Vậy thì làm thế nào để kiểm tra được? Biện pháp sớm nhất là kiểm tra bằng tem thư, nhưng đến nay đã phát minh ra máy đo độ cứng của máy tính. 

Kiểm tra bằng tem thư

Lấy một vài chiếc tem liền lỗ, trước khi ngủ dán bao quanh dương vật, sáng dậy quan sát xem lỗ tem có bị rách không, nếu có thì chứng tỏ ban đêm đã có cương cứng, xếp trường hợp liệt dương này vào loại chức năng. Nếu chỗ dán chồng lên nhau bị tuột ra thì chẳng có ý nghĩa gì cả. Nếu chiếc tem vẫn nguyên như cũ thì chứng tỏ ban đêm không cương cứng tự phát khả năng liệt dương do khí chất là tương đối lớn. Để đánh giá chính xác có thể làm lại 2-3 lần, cách làm này cũng đơn giản nhưng nhược điểm là không thể tính được độ cương cứng và  ban đêm cương cứng mấy lần.

Thước đo vòng quanh dương vật

Dùng thước dây mềm, trước khi ngủ cố định bao quanh dương vật, nhưng để thước có thế hoạt động co dãn được mà không bị ma sát, sau đó xem độ khắc trên dây và đọc chỉ số vào sáng sớm.

Hôm sau tiếp tục quan sát và xem lại chỉ số trên dây, sự chênh lệch giữa hai chỉ số là độ tăng lên về vòng đo dương vật cương cứng, người bình thường thì phạm vi tăng lên là 1,5 – 4,1cm, bệnh nhân liệt dương có mức tăng lớn hơn 1,5cm thì đa số là liệt dương do chức năng, còn nhỏ hơn 1,5 cm có khả năng là liệt dương do khí chất.

Vòng kiểm tra liệt dương

Vòng kiểm tra liệt dương có 3 dây, được vòng lên dương vật trước khi đi ngủ, nếu qua một đêm ngủ mà không có dây nào đứt thì chứng tỏ ban đêm không có cương cứng hiệu quả. Nếu chỉ đứt 1 dây thì chứng tỏ độ cương cứng nhỏ nhất, có thể tiến hành giao hợp được, nhưng khi cho vào âm đạo rất khó khăn. Nếu dây thứ 2 cũng đứt thì chứng tỏ độ cương cứng đủ, có thể cho vào âm dạo dễ dàng. Nếu dây cuối cùng cũng đứt thì chứng tỏ độ cương cứng rất tốt. Từ đó người bệnh có thể tìm hiểu được khả năng cương cứng của mình.

Máy xác định cương cứng vào ban đêm

Sử dụng máy này hơi phức tạp một chút, khi sử dụng phải đặt đầu máy cố định trên dương vật và phải nối đầu máy với máy đo, máy chủ và máy ghi, bật nguồn điện, sau đó có thể ghi được thời gian liên tục độ dài, đường kính cương cứng trong mỗi lần vào ban đêm và khoảng cách thời gian giữa 2 lần cương cứng.

Ngoài ra, cùng với sự phát triển của y học, máy tính cũng được ứng dụng ngày càng nhiều vào lâm sàng nam khoa như máy đo độ cứng (Rigiscan). Không lâu nữa, máy kiểm tra tiên tiến hơn, tiện lợi hơn sẽ xuất hiện.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general