ĐIỀU TRỊ CHỨNG BỆNH KHÔNG PHÓNG TINH

Hiện tượng tình dục không phóng tinh là gì?

Sinh hoạt tình dục không phóng tinh, rất nhiều người cho đó là chuyện cười. Thực tế, bệnh này vẫn thường xuyên gặp phải trong phòng khám chuyên khoa. Có một anh chàng nông dân kết hôn đã 3 năm mà vẫn chưa có con, đến các bệnh viện ở địa phương chẩn trị, uống các loại thuốc Đông y, Tây y và châm cứu đều không có hiệu quả, trong lòng rất sốt ruột, bèn tới bệnh viện trung ương để kiểm tra, người bệnh có cơ quan sinh dục ngoài phát triển tốt. Hỏi kỹ thì mới biết người bệnh khi sinh hoạt tình dục không có hiện tượng phóng tinh. Người bệnh sau khi cho dương vật vào âm đạo, không biết tại sao mà nửa tiếng đồng hồ sau thì chưa phóng tinh dương vật đã mềm ra rồi.

Hiện tượng tình dục không phóng tinh

Buổi tối khi ngủ mê lại có hiện tượng di tinh. Hiện tượng không phóng tinh này đương nhiên là do thiếu tri thức tình dục dẫn đến. Theo hướng dẫn của bác sĩ, ngay hôm đó, người bệnh về nhà và tiến hành động phòng, thông qua việc đẩy nhanh tốc độ rút ra đút vào thì lại phóng tinh được.

Không phóng tinh là chỉ khi sinh hoạt tình dục, dương vật cương cứng bình thường, cho dương vật vào trong âm đạo rồi mà vẫn không thể phóng tinh, đó là một biểu hiện của trục trặc về phóng tinh, rất hay gặp trong những trục trặc về chức năng tình dục của nam giới. Chứng không phóng tinh có thế gây ra chứng vô sinh nam, bệnh nhân loại này phần lớn là do không sinh con mà đến khám. Theo tài liệu báo cáo, trong số bệnh nhân vô sinh nam thì có khoảng trên 30% là người không phóng tinh, trong đó đại đa số là vì thiếu tri thức tình dục hoặc phương pháp động phòng không đúng gây nên, chính vì vậy mà chúng ta cần tăng cường phổ biến tri thức tình dục cho thanh niên.

Không phóng tinh ngược lại với xuất tinh sớm, một loại là dương vật quá nhạy cảm với kích thích tình dục, chưa cho vào hoặc vừa mới cho vào âm đạo đã phóng tinh, một loại là dương vật không nhạy cảm với kích thích tình dục, cho vào âm đạo rồi mà kích thích thế nào cũng không phóng tinh. Không phóng tinh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, chia thành 2 loại nguyên nhân là nguyên phát và thứ phát. Không phóng tinh nguyên phát là chỉ chưa bao giờ phóng tinh trong âm đạo. Người bệnh có hiện tượng di tinh, nhưng trong trường hợp nào cũng không phóng tinh, như thủ dâm hoặc có sự giúp đỡ của phía nữ, gọi là không phóng tinh tuyệt đối nguyên phát. Ngoài một số ít bệnh nhân mang tính khí chất ra, đa số là thiếu tri thức tình dục.

Bệnh nhân ngoài việc cho dương vật vào âm đạo không phóng tinh ra, trong một tình huống nào đó lại có thể phóng tinh thì gọi là không phóng tinh mang tính lựa chọn nguyên phát. Người bị nhẹ thì chỉ trong trường hợp lo âu hoặc tiếp xúc nhẹ là không phóng tinh, rất ít đi tìm bác sĩ, người bị nặng thì trong mỗi lần sinh hoạt tình dục đã cố gắng rất nhiều nhưng cũng không thể phóng tinh được, chỉ khi phía nữ thỏa mãn thì mới rút dương vật ra và thủ dâm đế phóng tinh, người bị nặng hơn thì phải rời khỏi buồng ngủ, giấu giếm vợ thủ dâm thì mới phóng tinh được.

Người không phóng tinh thứ phát là trước khi xuất hiện vấn đề đã có quá trình phóng tinh rất tốt, chứng không phóng tinh của họ phần lớn là do tổn thương tinh thần đặc biệt gây ra, như khi phóng tinh quá nhanh bị cản trở hoặc đột nhiên đứt đoạn, sợ có thai… Cũng có một số trường hợp do bệnh tật khác hoặc thuốc men gây ra.

Hiện tượng sinh lý phóng tinh

Sinh lý phóng tinh là một quá trình phản xạ phức tạp, thông qua sự điều hòa của thần kinh trung ương, thần kinh giao cảm và giao cảm phụ, hoocmon sinh dục nội tiết và nhiều hệ thống cơ quan sinh dục bình thường.

Hiện tượng sinh lý phóng tinh nói một cách đơn giản là do 3 bộ phận cấu thành: Tức là tinh dịch chảy vào niệu đạo sau, cổ bàng quang khép kín để đề phòng tinh dịch vào bàng quang, tinh dịch ở niệu đạo sau khi phun ra ngoài, tức là phóng tinh. 3 bộ phận này chịu sự điều khiển của thần kinh khác nhau, bất cứ khâu nào xảy ra khác thường cũng đều ảnh hưởng đến phóng tinh. Tinh thần, trạng thái tâm lý, tình trạng sức khỏe của con người, sự hiểu biết về tri thức tình dục, môi trường sống và giao lưu tình cảm giữa hai vợ chồng đều ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới chức năng phóng tinh. Lâm sàng hiện nay ngoài việc nâng cao kỹ xảo tình dục, tăng cường kích thích tình dục ra, còn có máy mát xa bằng điện để kích thích phóng tinh, thuốc men điều trị có: Êphêdrin… nhằm đúng nguyên nhân gây bệnh để điều trị, nhưng hiệu quả chữa trị cũng không khiến người ta thực sự hài lòng.

Hiện tương sinh lý phóng tinh

Hiện nay, nhận thức về sinh lý phóng tinh phần lớn là kết hợp với lý luận Đông y đế điều trị gan thận. Mọi người cho rằng tuyệt đại đa số bệnh nhân không phóng tinh là do gan thận không tốt gây ra, cho nên thường chọn các loại thuốc bổ gan thận đế điều trị như: sài hồ, tích xác, bạch thược dược, hương phụ, lộ lộ thông để thông giải gan, hoạt huyết thông lạc. Ngoài ra còn chọn ma hoàng, tế tân, thạch xương bồ… để bố tinh, và chọn thuốc điều gan ích thận để sinh tinh huyết như: hà thủ ô, nhục thung dung… điều trị chứng không phóng tinh, thu được hiệu quả rất tốt.

ĐIỀU TRỊ CHỨNG KHÔNG PHÓNG TINH BẰNG BẤM HUYỆT

Chứng không phóng tinh chia thành 2 loại: Loại mang tính chức năng và loại mang tính khí chất, trong đó loại không xuất tinh mang tính chức năng là loại gặp nhiều nhất trong trục trặc phóng tinh, chiếm khoảng trên 90% số bệnh nhân loại này. Nó gồm: 

  • Trục trặc phóng tinh do trung ương: Chủ yếu là do chức năng của vỏ não khác thường, tăng khả năng kiềm chế hưng phấn tình dục, đặc biệt là tăng tính ức chế của hệ thống phóng tinh trung ương, người bệnh không có cực khoái và động tác phóng tinh, cho nên không thể phóng tinh.
  • Trục trặc phóng tinh trung ương do tủy sống: Chức năng của trung ương xuất tinh trong tủy và chức năng trung ương cương cứng bị rối loạn hoặc suy kiệt, sẽ dẫn đến dương vật cương cứng bị giảm đến mức hoàn toàn không thể cứng được, phóng tinh chậm đến mức hoàn toàn không thể phóng tinh được. 
  • Trục trặc phóng tinh do nhân tố tâm lý: Trục trặc phóng tinh loại này không phải do bệnh tật mang tính khí chất của hệ thống sinh dục mà thuần túy do nhân tố tâm lý gây ra.

Chứng không phóng tinh do 3 nguyên nhân trên gây ra ngoài việc điều trị bằng thuốc men, vận động, tâm lý, châm cứu, ăn uống, bấm huyệt cũng là một phương pháp chữa rất tốt.

* Phương pháp bấm huyệt Hội Âm (âm môn):

Tự bản thân hàng ngày xoa ấn chỗ âm môn khoảng 20 phút, lực dùng không nên quá mạnh, chỉ xoa ấn thấy cảm giác hơi ấn nhẹ là vừa. Kiên trì khoảng 60 ngày cho một liệu trình, sẽ có hiệu quả nhất định.

*Phương pháp ấn huyệt Đan Điền:

Hằng ngày khi đi ngủ và lúc tỉnh dậy, lần lượt xoa ấn vào chỗ huyệt Đan Điền dưới rốn 3cm khoảng 30 phút, lực ấn xoa vừa phải, sau khi ấn, chỗ Đan Điền cảm thấy nóng lên. Kiên trì khoảng 20 ngày là có hiệu quả. Dùng cho những người thận khí suy yếu.

* Phương pháp vợ giúp chồng hàng ngày:

Xoa ấn các huyệt Khí Hải, Quan Nguyên, Trung Cực, Túc Tam Lí, Tam Âm Giao, Khúc Trì, mỗi huyệt 5 phút, cũng có hiệu quả nhất định.

Ngoài ra, còn rất nhiều phương pháp xoa ấn khác. Ở đây chỉ giới thiệu một số phương pháp đơn giản dễ làm. Phương pháp bấm huyệt có hiệu quả rất tốt đối với chứng không phóng tinh mang tính chức năng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general