DÙNG THUỐC TRÁNG DƯƠNG CÓ N NG CAO ĐƯỢC HAM MUỐN TÌNH DỤC KHÔNG?

Anh H mới kết hôn, khi sinh hoạt tình dục không những cương cứng không chắc mà còn xuất tinh sớm, tinh thần uể oải không vui, vợ anh vẫn tìm cách an ủi “qua một thời gian rồi sẽ khỏi thôi”. Nhưng đã qua 3 tháng rồi mà tình hình vẫn chưa thấy biến chuyển. Người vợ mới khuyên chồng đến bệnh viện khám, nhưng anh H vẫn cảm thấy mình là một người đàn ông mà lại đi khám bệnh này thì mất mặt lắm, liền nói với vợ: “Có lẽ bệnh này là do thận yếu gây ra, uống một chút thuốc tráng dương cũng được chứ sao?”. Vợ cũng đồng ý, anh H liền đi tìm hiểu các loại thuốc bổ thận tráng dương quảng cáo trên tivi, sách báo, anh H nghĩ có lẽ sẽ có hiệu quả, bèn chạy đến hiệu thuốc.

Nào ngờ vừa ra cửa đã có người quảng cáo sản phẩm đến tận nhà, nói rằng: “thuốc này bổ thận tráng dương, xuất tinh sớm”. Hai bên thỏa thuận rồi theo địa chỉ quảng cáo mua 5 hộp thuốc, giá cả quả là không rẻ chút nào.

Về nhà, người chồng bắt đầu sử dụng, nhưng không ngờ, chưa uống hết 1 hộp đã bốc lửa; họng đau sưng, chân răng chảy máu, hoa mắt ong tai. Vốn dương vật trước đây vẫn có thể cương cứng được một chút thì nay lại tồi tệ hơn khiến 2 vợ chồng càng thất vọng.

Đúng là bệnh cũ chưa khỏi lại tăng thêm bệnh mới. Chẳng có cách nào khác, vì hạnh phúc của gia đình, họ đành phải đi bệnh viện khám chữa. Đến bệnh viện, anh H kế lại tình hình uống thuốc của mình cho bác sĩ biết và hỏi vì sao mình đã uống thuốc tráng dương lại không có hiệu quả.

Dùng thuốc bổ thận tráng dương có tăng ham muốn tình dục không?

Kỳ thực thì thuốc bổ thận tráng dương tuy là thuốc Đông y chuyên chữa liệt dương có lịch sử lâu đời nhưng các danh y nổi tiếng của Trung Quốc đời Minh, Thanh đã khuyến cáo nếu lam dụng thuốc bổ thận tráng dương để chữa liệt dương thì “thuốc có thể tổn hại đến cơ thể, dẫn đến tuyệt tự”. Đó là vì thuốc bổ thận chủ yếu là có tác dụng giống như hoocmon sinh dục nam, mà người mắc chứng hư thận do hoocmon sinh dục nam giảm thì về lâm sàng nay đã ít gặp, huống hồ là những nghiên cứu hiện nay vẫn chưa chứng minh được rằng hoocmon sinh dục nam thấp có gây ra trục trặc về khả năng cương cứng không.

Thuốc Đông y ôn bổ tráng dương truyền thống phân tích kỹ thì gồm có một số loại như: ôn thận tráng dương, bổ thận dương, tráng thận dương. Thế nhưng thực tế lâm sàng thì lại rất khó phân chia sản phẩm thành mấy loại như vậy, mà chỉ gọi chung là thuốc bổ.

Trong đó có thức ăn bổ như: thịt hươu, thịt cừu, thịt chim bồ câu, chim sẻ, yến sào, bào ngư, tôm, hải sản, hẹ, ba ba… Thuốc bổ (mọi người theo thói quen thường mua về để ngâm rượu uống nhằm nâng cao khả năng tình dục) như: hải long, hải mã, nhung hươu, tử tiêu hoa, tử hà xa, dâm dương hoắc, nhục thung dung, hải cẩu thận, câu kỷ tử, xạ sàng tử, hồ lô ba, ba kích thiên, đông trùng hạ thảo… Thuốc tráng dương phần nhiều là khoáng chất như dương khởi thạch, chung nhũ thạch, lưu huỳnh, hùng hoàng…

Bất kể là thức ăn bổ, thuốc bổ hay là tráng dương đều là thứ nóng nhiệt, chỉ là ở những mức độ khác thôi, uống dùng trong thời gian dài đều mang đến tác dụng phụ, như gây ra viêm nhiệt, mụn nhọt, đau sưng họng, chảy máu chân răng, hoa mắt ong tai… Những người bị liệt dương do bệnh huyết áp cao, bệnh tiểu đường, bệnh vành tim gây ra… khi sử dụng những thuốc này phải hết sức thận trọng. Một nguy hiểm nữa của thuốc bổ thận tráng dương là tác dụng giống như hoocmon sinh dục nam, có thể làm cho tiền liệt tuyến nam phình to, hoặc u tiền liệt tuyến nặng thêm. Vì vậy, phải có thái độ thận trọng với việc sử dụng thuốc bổ thận dương, thức ăn bổ nên ăn vào mùa đông, thuốc bổ nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ, thuốc tráng dương thì đương nhiên là phải hết sức thận trọng, bởi vì loại thuốc kháng chất ít nhiều có chứa một số chất có hại. Nhưng vì ảnh hưởng của tập quán cũ, đàn ông một khi đã bị liệt dương đều cho rằng do thận yếu, thêm vào đó là sự quảng cáo tuyên truyền về các loại thuốc bổ chữa liệt dương, quá khuếch đại tác dụng của thuốc bổ thận tráng dương, lại còn dán mác “sản phẩm thiên nhiên”, uống lâu dài không có bất cứ tác dụng phụ nào, dẫn đến nhiều người bệnh đã lạm dụng thuốc “tráng dương”, cho nên xin nhắc nhở mọi người phải hết sức thận trọng khi dùng các loại thuốc bổ này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general