LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHẨN TRỊ CHÍNH XÁC VỀ XUẤT TINH SỚM?

Có một thanh niên viết thư đến bác sĩ trình bày bệnh tình của anh ta như sau: “Tôi là một người đã tốt nghiệp đại học, cao 1,81m, tự cho rằng mình là người khỏe mạnh, khi học đại học tôi còn là ngôi sao bóng chuyền của trường. Nhưng trong thời gian cưới vợ đến nay gần 1 năm, mỗi lần động phòng tôi thường chỉ qua quýt, khi vợ đang ở trạng thái muốn cho vào thì tôi lại phóng tinh mềm ra rồi. Khi động phòng, lần nào cũng đều hăng hái vui sướng khi bắt đầu nhưng lại kết thúc rất nhanh chóng, đặc biệt là nhìn thấy vợ khi kết thúc rồi vẫn còn đầy dục vọng, tôi tự cảm thấy có lỗi.

Vì vậy tôi cũng tự đi xem một số sách và tìm bạn để trao đổi. Còn về tình cảm, cuộc sống, công tác và kinh tế của 2 vợ chồng chúng tôi đều không có vấn đề gì, mỗi lần sinh hoạt tình dục, cả hai bên đều rất thích thú nhưng tôi lại không đáp ứng được nhu cầu của vợ, tôi bắt đầu cảm thấy hình như là mình mắc bệnh “xuất tinh sớm”, vợ tôi cũng nói với tôi có lẽ là bị bệnh “xuất tinh sớm” rồi.

Từ đó trở đi tôi càng không đủ can đảm để tiến hành sinh hoạt tình dục nữa, chất lượng sinh hoạt tình dục cũng giảm rõ rệt. Lẽ nào tôi thực sự đã bị bệnh xuất tinh sớm”? Rất mong bác sĩ chuyên khoa giải đáp giúp tôi”.

Để có thể nhanh chóng điều trị cho chàng thanh niên này và cũng để cho nhiều người mắc bệnh tương tự tìm được phương pháp giải quyết đau khổ, chúng ta cũng đi tìm đáp án cho vấn đề “xuất tinh sớm”.

Đầu tiên, phải xác định như thế nào là “xuất tinh sớm”. Có một số cặp vợ chồng khi sinh hoạt tình dục, chồng phóng tinh quá nhanh, hoặc do không thể đáp ứng nhu cầu tình dục của vợ nên đã tự cho rằng mình bị “xuất tinh sớm”, từ đó làm cho họ phải mang gánh nặng tư tưởng, vì thế càng làm giảm khả năng sinh dục của họ, thậm chí còn xuất hiện tuần hoàn ác tính, làm cho chất lượng sinh hoạt tình dục của 2 vợ chồng xuống cấp nghiêm trọng, có một số còn trực tiếp phát sinh liệt dương.

Thứ hai, xuất tinh sớm là chỉ biểu hiện của nam giới phóng tinh quá nhanh khi sinh hoạt tình dục dẫn đến hiện tượng hai bên nam nữ nhất là nữ không được đáp ứng tình dục đầy đủ. Đây là một loại trục trặc chức năng tình dục ở nam giới rất hay gặp. Vậy thì xuất tinh nhanh như thế nào thì gọi là xuất tinh sớm?

Thực ra thì cho đến nay, có nhiều quan điểm khác nhau. Nhưng tổng kết lại thì có hai ý kiến chủ yếu sau:

  • Một là lấy tiêu chuẩn là sự xuất hiện cực khoái ở nữ, phóng tinh xảy ra trước thời gian phóng tinh mà phía nữ mong đợi, quan trọng là ở chỗ bên nam không được phóng tinh tùy tiện mà phải khống chế đủ thời gian, làm cho phía nữ không đạt được cực khoái. 
  • Hai là tính thời gian bắt đầu giao hợp đến lúc phóng tinh. Có tài liệu cho rằng thời gian này phải duy trì trên 5 phút thì mới tính là bình thường, nếu thời gian duy trì ít hơn tiêu chuẩn này thì không thế cung cấp đủ kích thích, từ đó làm cho phía nữ không đạt được cực khoái.

Từ hai ý kiến trên thì thấy: Quá nhấn mạnh cực khoái ở nữ thì thường khó có được tiêu chuẩn thống nhất. Từ góc độ sinh lý thì khi giao hợp, cực khoái ở nam đến sớm hơn nữ, rất nhiều đàn ông khi giao hợp 2 -3 phút là có thể xuất tinh, còn cực khoái ở nữ thì đến muộn hơn, có một số người thậm chí cần một thời gian tương đối lâu. Vì vậy, đối với những cặp vợ chồng mới cưới hiện tượng cực khoái của hai bên nam nữ khó đồng bộ là việc hay gặp. Nhưng chỉ cần nhìn nhận hiện tượng này một cách đúng đắn, rất nhiều cặp vợ chồng sau một thời gian đã giao hợp với nhau đều tự giải quyết được vấn đề này. Chỉ có một số ít người do tự chẩn đoán cho mình quá sớm hoặc bị vợ chấn đoán là “xuất tinh sớm”, từ đó mà mất đi “dũng khí” để sinh hoạt tình dục và càng làm cho phóng tinh sớm hơn.

Ngoài ra, những phụ nữ khác nhau trong giao hợp cũng có biểu hiện khác nhau, có người rất dễ đạt được hưng phấn tình dục nhưng lại có người giao hợp phải mấy chục phút thậm chí hàng tiếng đồng hồ mới đạt được cực khoái, có một số ít phụ nữ có khi đòi hỏi phải giao hợp nhiều lần mới có thể được thỏa mãn tình dục, cho nên, đối với những biểu hiện tình dục phức tạp khác nhau như thế này, thì đừng vội cho mình bị “xuất tinh sớm”.

Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp giải quyết vấn đề xuất tinh sớm.

  • Đối với những người bao quy đầu quá dài hoặc quy đầu tương đối nhạy cảm thì có thể dùng bao cao su tránh thai khi tiến hành sinh hoạt tình dục để giảm bớt kích thích vào quy đầu, kéo dài thời gian phóng tinh, đồng thời lại có thể tránh thai. Sau khi đã trải qua một thời gian xây dựng được vùng phóng tinh mới, rất nhiều nam giới đều được cải thiện ở những mức độ khác nhau, hoặc từ đó mà “nổi trận cuồng phong”.
  • Trước khi động phòng, hai vợ chồng phải tiến hành đủ thời gian bằng các động tác vuốt ve, hôn hít kích thích cơ quan sinh dục (nhất là phía nam tích cực kích thích các chỗ nhạy cảm của nữ), nói về cảm giác tình dục… Khi phía nữ đòi hỏi cho dương vật vào thì mới giao hợp, sẽ có thể giảm việc phóng tinh quá nhanh, đồng thời cũng có thể đáp ứng đầy đủ dục vọng tình dục của nữ. Về lâm sàng thì có rất nhiều nam giới sở dĩ xuất tinh sớm là vì họ không tin tưởng vào thời gian duy trì dương vật cương cứng của mình, hoặc không hiểu sự thỏa mãn tình dục của vợ còn gồm những thứ khác ngoài giao hợp. Ngược lại càng không thể thỏa mãn vợ thì càng làm bệnh phát triển nặng hơn, hình thành tuần hoàn ác tính, đó là điều vô cùng phi khoa học.
  • Khi nam xuất hiện phóng tinh quá sớm, vợ phải ép sát vào người chồng, giúp chồng có đủ dũng khí để đón lần sinh hoạt tình dục sau. Phải học một số phương pháp mát xa và cấu véo để giúp chồng khống chế phóng tinh quá nhanh, khi chồng sắp phóng tinh phải sử dụng những phương pháp này để làm cho xuất tinh sớm được khôi phục.

Ngoài ra, còn có rất nhiều phương pháp khác nhau có thể áp dụng, ở đây không trình bày rõ từng phương pháp cụ thể.

Tóm lại, xuất tinh sớm, phần lớn là mang tính tâm lý tinh thần, vì vậy, chỉ cần giải quyết vấn đề tâm lý, nói chung cũng đều có thể khôi phục nhanh chóng.

Về lâm sàng, từ kinh nghiệm thành công của nhiều cặp vợ chồng thì thấy: Sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai vợ chồng, cùng nhau học tập, liên tục tổng kết kinh nghiệm, điều hòa phối hợp là mấu chốt quan trọng, phải gây được sự chú trọng đầy đủ của mọi người. Ngoài ra, đối với những người thực sự có vấn đề thì phải đi tìm bác sĩ chuyên khoa tư vấn hoặc điều trị.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general