QUÁ TRÌNH ĂN UỐNG CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN CHỨC NĂNG TÌNH DỤC

Ở nhiều vùng quê có một thói quen, bất kể nhà nghèo như thế nào cũng đều cho đàn ông mới cưới ăn một số thức ăn dinh dưỡng có tác dụng bồi bổ, nhất là những người vợ mới cưới vẫn thường nghĩ cách để tăng thêm dinh dưỡng cho chồng, chỉ sợ chồng “thận khí bất túc”. Xem ra thì chức năng tình dục có tính liên quan nhất định tới kết cấu ăn uống. Ngoài ra, đại đa số đàn ông đều nói: sau mỗi lần sinh hoạt tình dục đều có thói quen tăng thêm thức ăn là thịt. Có người còn nói người phương Tây ăn thức ăn có nhiều thịt là chính cho nên chức năng tình dục của họ cũng hơn hẳn người phương Đông. Như vậy chứng tỏ rằng kết cấu ăn uống khác nhau có ảnh hướng nhất định tới chức năng tình dục.

Qúa trình ăn uống ảnh hưởng đến chức năng tình dục như thế nào?

Trước tiên, ăn thịt có lợi cho việc tăng cường và phục hồi chức năng tình dục. Biểu hiện chủ yếu ở những người thường xuyên ăn thịt là có nhiều lần sinh hoạt tình dục hơn những người theo trường phái ăn chay và biểu hiện phổ biến là có ham muốn tình dục tương đối mạnh. Tiếp nữa là thường xuyên uống nước canh: canh đầu cá, canh ba ba, canh trứng, canh gà, sữa đậu nành… thường đều có biểu hiện là chức năng tình dục tương đối tốt. Cuối cùng là những người có cuộc sống không giàu có hoặc thường xuyên ăn chay thì thường là chức năng tình dục không được tốt, số lần sinh hoạt tình dục cũng giảm đi tương ứng. Chức năng tình dục thường suy thoái trước tuổi. Vì vậy, ăn thức ăn như thịt, cá hợp lý sẽ có lợi cho việc bảo vệ tình dục và cũng có lợi cho việc nâng cao chức năng tình dục.

Vậy có phải ăn thịt, cá càng nhiều càng tốt không? Đáp án đương nhiên là phủ định, thường xuyên ăn thức ăn thịt cá một cách hợp lý sẽ có ích cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều không chỉ gây ra nhiều bệnh như: bệnh tiểu đường, huyết áp cao, chứng mỡ máu cao, bệnh vành tim, xơ cứng động mạch, bệnh béo phì và bản thân những bệnh này sẽ gây ra liệt dương, thêm vào đó, các loại thuốc điều trị những bệnh này cũng có thế gây ra liệt dương. Vì vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh, đồng thời đề phòng chức năng tình dục bị suy thoái, đề nghị hãy ăn chay mặn kết hợp.

NHỮNG THỨC ĂN NÀO CÓ THỂ TĂNG CƯỜNG ĐƯỢC CHỨC NĂNG TÌNH DỤC?

Trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam thì có rất nhiều loại thức ăn có tác dụng bồi bổ cho cơ thể. Trong y học cổ truyền có quan điểm cho rằng “ăn gì bổ nấy”, tim động vật ăn vào sẽ có tác dụng bổ tim, thận bổ thận, cơ quan sinh dục của động vật ăn vào cũng có tác dụng tăng cường khả năng sinh dục của con người… Những điều này đều nói rõ: chỉ cần lựa chọn thức ăn bổ dưỡng hợp lý là đều có hiệu quả tăng cường sức khỏe rất tốt.

– Thức ăn là thịt tăng cường chức năng tình dục: Tinh hoàn (hòn dái) dê, gà, chó, bò, hươu, bầu dục lợn, dê, hươu, tiết hươu, tiết dê… 

– Thức ăn là cá, sò tăng cường chức năng tình dục: Lươn, chạch, sò biển, cá chim, ba ba, cá đao, cá quả, cá chép… Trong đó các loại cá không vảy có hiệu quả tốt nhất.

– Thức ăn là loại côn trùng tăng cường chức năng tình dục: Kiến ăn được, châu chấu, nhộng tằm, nhộng ong… Trong đó kiến ăn được chứa nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm, kẽm là thành phần hợp thành hoocmon sinh dục, tinh trùng phát triển và dịch tiền liệt tuyến. Vì vậy rất hữu ích trong việc nâng cao chức năng tình dục của con người.

– Thức ăn loại bò trèo có thế tăng cường chức năng tình dục: Rắn rau, tắc kè, ếch, trong đó, khi dùng ếch làm thuốc vẫn thường dùng để ôn bổ thận dương dùng chữa chứng liệt dương do thận dương suy yếu.

– Thức ăn khác: Hạt thông, hồ đào, hạt dẻ, câu kỷ tử, dâu tây, nhân hạt cọ, mứt táo, cùi nhãn, lạc… Tóm lại, thức ăn trong cuộc sống hàng ngày chỉ cần phối hợp hợp lý là đều có ích đối với sức khỏe. Đặc biệt là đối với những người đã xuất hiện chức năng tình dục kém có thể tăng thêm những thức ăn đã giới thiệu ở trên, thiếu gì bổ sung cái đó, khi có khó khăn trong việc lựa chọn thức ăn phù hợp với mình thì đề nghị đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

NHỮNG THỨC ĂN NÀO ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN CHỨC NĂNG TÌNH DỤC?

Trên lâm sàng cũng thường xuyên gặp những câu hỏi như thế này, có một số người hỏi: chức năng tình dục của tôi không tốt có phải là có liên quan đến thói quen ăn uống hay không? Đúng là như vậy, tuy đại đa số thức ăn sẽ không làm giảm chức năng tình dục, nhưng một số loại thức ăn khô hàn (đắng lạnh) nếu ăn thường xuyên sẽ dẫn đến giảm chức năng tình dục như: nước mật lợn, mướp đắng, rau cần, dầu hạt bông… Ngoài ra, cà phê, rượu.. về lâm sàng có rất nhiều người thích ăn uống các loại trên, khi được hỏi về tình hình chức năng tình dục của họ thì được biết, đều có biểu hiện không tốt.

Rượu bia ảnh hướng đến chức năng tình dục

Ngoài ra, những thức ăn có nhiệt lượng cao có tác dung nâng cao chức năng tình dục, nhưng khi ăn quá nhiều cũng làm cho cơ thể bên trong tăng thấp nhiệt gây ra xuất tinh sớm hoặc liệt dương, hoặc là gây ra chứng mỡ máu cao, dẫn đến xơ cứng động mạch, gây ra dương vật bị cung cấp máu không đủ, dẫn đến trục trặc về cương cứng dương vật, hoặc là ảnh hưởng đến mức hoocmon sinh dục nam, sinh ra ham muốn tình dục giảm. Những tình huống này đều có khả năng do ăn uống không hợp lý gây ra.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general