ĐỂ CHĂM SÓC NGƯỜI BỊ LIỆT DƯƠNG CÓ THẾ LỰA CHỌN THỨC ĂN GÌ?

Mỗi khi bệnh nhân đi khám nam khoa xong đều hỏi về những vấn đề có liên quan đến ăn uống, đặc biệt là những người bị liệt dương hoặc ham muốn tình dục giảm, phần lớn đều rất quan tâm đến ăn uống. Điều trị bằng ăn uống có tác dụng nhất định trong việc tăng cường chức năng tình dục. Vì vậy, khuyến khích ăn uống để chăm sóc chức năng tình dục quả thực là có hiệu quả. Dưới đây sẽ giới thiệu những món ăn quen thuộc có thể chăm sóc bệnh nhân.

 • Lá hẹ xào gan dê: Lá hẹ 90g, rửa sạch cắt thành từng đoạn, gan dê 120g thái lát, dùng chảo gang, lửa to xào chín rồi cho thêm một ít dấm ăn vào là được, chữa liệt dương do mệnh môn hỏa suy.

 • Nhục thung dung hầm thận dê: Nhục thung dung 5 – 10g, thận dê một cặp, tất cả luộc chín rồi cho gia vị vào ăn, chữa liệt dương do mệnh môn hỏa suy.
 • Canh gà mái tơ: Lấy 1 con gà mái tơ nặng khoảng 1kg (tức gà chưa đẻ trứng), làm sạch bỏ ruột, lấy một con rùa nặng khoảng 500g, bỏ mai, hạt tiêu 9g, đường đỏ 500g, nhét vào trong bụng gà, cho vào trong nồi đất, cho thêm 1000ml rượu trắng, đậy nắp, dùng bùn phết kín, lửa nhỏ hầm đến khi thịt nhừ là được, ăn thịt uống nước canh, ăn trong 2 – 3 ngày. Cách 15 ngày lại làm 1 lần như vậy để ăn. Phương thuốc này bổ thận bổ âm, dùng để chữa liệt dương do thận âm hư suy.
 • Mắm tôm với thuốc: Lấy hạt hẹ 30g, câu kỷ tử, sà sàng tử mỗi loại 15g, thổ ty tử 10g, sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang. Mặt khác lấy 40g tôm càng, cắt bỏ đầu đuôi, giã hơi nát để ăn. Dùng đế chữa liệt dương do thận dương hư thiếu, thuốc này ấm chứ không nóng. 
 • Tinh hoàn hấp: Lấy hành củ có cả dọc, trong nhét đầy nhân tôm, nhét đầy ống hành là vừa, lửa nhỏ sấy khô, nghiền thành bột nhỏ, uống vào sáng sớm, mỗi ngày lấy 6g hoà với nước. Mặt khác lấy một đôi tinh hoàn dê, cho một ít rượu cũ vào hấp chín, hàng ngày ăn vào sáng sớm. Một tháng làm 1 lần, có tác dụng ôn thận tráng dương, dùng để chữa liệt dương do mệnh môn hỏa suy. 
 • Vịt đông trùng hạ thảo: Vịt đực một con, đông trùng hạ thảo 10g, muối ăn, gừng, một ít hành. Vịt đực bỏ lông, moi bỏ ruột gan, rứa sạch cho vào trong nồi đất, cho đông trùng hạ thảo vào nồi rắc gia vị lên trên, cho nước vừa phải, lửa nhỏ vào hầm nhừ, ăn kèm với thức ăn, bổ hư trị dương, dùng để chữa liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh do thận dương hư hàn, mệnh môn hỏa suy, là thuốc bổ lý tưởng đế điều dưỡng lâu dài.

 • Xuyên sơn giáp, phật thủ hầm trứng gà: Xuyên sơn giáp 12g, phật thủ 20g, trứng gà 2 quả cho nước vào luộc chung, trứng chín thì vớt ra bóc bỏ vỏ rồi cho vào đun tiếp 15 phút, ăn trứng uống canh, cách một ngày ăn một lần, ăn liên tục trong nửa tháng. Ba món này ăn chung với nhau có thể bổ tinh khí, phồng âm đạo, chữa liệt dương do khí gan ứ đọng. 
 • Bột tinh hoàn chó: Tinh hoàn chó 1 chiếc cho cát vào nồi rang nóng, sau đó cho tinh hoàn chó vào rang đến khi phồng mềm thì lấy ra tán thành bột, mỗi lần uống 3g, ngày 2 lần, uống với nước ấm, dùng để chữa liệt dương do thận dương hư gây ra.
 • Thịt chó hầm: Thịt chó vàng 500 – 1000g, rửa sạch thái miếng, cho thêm bát giác, hồi hương, quế, thảo quả, gừng riềng tươi và muối ăn vừa phải, bắc nồi đun hầm, ăn thịt uống canh. Dùng để chữa liệt dương do bị thận dương hư.
 • Đông trùng hạ thảo hầm nhau thai: Đông trùng hạ thảo 10 – 15g, nhau thai mới 1 chiếc. Nhau thai rửa sạch thái khúc, lửa nhỏ đun cùng với đông trùng hạ thảo, sau khi hầm chín thì vớt ra ăn. Bài thuốc này đại bổ khí huyết, chữa liệt dương do thận hư.
 • Tôm nõn nấu thịt dê: Thịt dê 250g, rửa sạch thái miếng, cho nước sạch vào lửa nhỏ hầm, đợi khi đã chín tới 7 phần thì cho 25g tôm nõn vào, gừng tươi 5 lát, muối ăn, bột ngọt, gia vị. Có tác dụng bổ thận trợ dương, dùng để chữa liệt dương do tuổi già thận hư. 
 • Đông trùng hạ thảo hấp ba ba: Đông trùng hạ thảo 10g, ba ba 1 con. Ba ba đã được làm sạch, thái thành từng khúc, cho vào nồi đun một lúc rồi vớt ra, rạch tách tứ chi, bỏ chân, rửa sạch mỡ. Đông trùng hạ thảo dùng nước ấm rửa sạch. Đại táo ngâm nước sôi cho nở ra. Cho ba ba vào bát canh, phía trên xếp đông trùng hạ thảo, đại táo, cho thêm rượu gia vị, muối, hành, gừng lát, mấy nhánh tỏi cho vào nồi hấp, sau khi chín thì ăn. Thuốc này có tác dụng ôn dương ích khí, bổ âm bổ thận. Dùng đế chữa liệt dương, di tinh do thận hư.
 • Phụ phiến hầm thịt chó: Phụ phiến chín 30g, gừng tươi 150g, thịt chó 1000g. Trước tiên cho lửa nhỏ đun phụ phiến chín 30 phút, vớt bỏ bọt sau đó cho thịt chó, gừng tươi, hành tỏi, muối vào, đun cùng cho nhừ chia ra ăn dần. Chủ yếu là chữa các chứng liệt dương, tiểu đêm nhiều lần, rét run, chân tay không ấm do thận dương hư gây nên.
 • Canh trứng chim sẻ: Trứng chim sẻ 10 quả, dùng nước luộc chín, bóc bỏ vỏ. Thổ ty tử, câu kỷ tử mỗi loại 15g, cho nước vào đun cả hai loại thuốc này 30 phút, sau đó cho trứng chim sẻ vào đun tiếp 10 phút nữa. Ăn trứng, uống canh liên tục nhiều lần, có tác dụng bổ gan thận, chữa liệt dương do gan thận lưỡng hư.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general