NHỮNG THUỐC ĐÔNG Y NÀO GIẾT CHẾT TINH TRÙNG?

Theo thống kê, trong những người phụ nữ vô sinh thì những người vô sinh do phía đàn ông chiếm 30% – 50%, mà trong những nguyên nhân vô sinh nam thì nguyên nhân chủ yếu vẫn là chất lượng tinh trùng kém, chiếm khoảng 85% chứng vô sinh. Theo một thống kê khác cho thấy, bắt đầu từ đầu những năm 50 của thế kỷ XX, chất lượng tinh trùng của nam giới cứ 10 năm là giảm xuống với tốc độ 10%, và cứ tiếp tục phát triển theo tốc độ này, 50 – 100 năm nữa thì loài người e rằng tự nhiên sẽ không thể mang thai được nữa. Điều này đã nói rõ với chúng ta rằng: Bảo vệ tốt tinh trùng chính là bảo vệ chính con người chúng ta, nhưng do sự biến đổi xấu đi của môi trường sống xung quanh con người, sự mở cửa về phương thức sinh hoạt tình dục, thức ăn bị ô nhiễm và thuốc thang sử dụng không chuẩn mực… làm cho tinh trùng của con người bị tổn thương.

Những thuốc đông y ảnh hưởng đến tinh trùng

Trong các loại thuốc Đông y chữa bệnh trong tự nhiên cũng có một số thuốc có thể giết chết hoặc kìm hãm sự sinh trưởng của tinh trùng, dưới đây sẽ dẫn ra một số để mọi người tham khảo khi sử dụng thuốc trong lâm sàng và trong cuộc sống hàng ngày.

Lôi công đằng, địa long (giun đất), thất diệp nhất chi hoa, thổ bối mẫu, phiên mộc qua (đu đủ), xà sàng tử, đào diệp, khố sâm, sơn hải đường, sơn từ cô, tỏi, khổ qua (mướp đắng), phật đỉnh châu, dầu trà tử (hạt trà ép dầu), miên tử (hạt bông), nước mật lợn.

Những thuốc trên đều đã thử nghiệm qua động vật hoặc quan sát lâm sàng, chứng thực chúng có tác dụng kìm chế ở những mức độ khác nhau hoặc giết chết tinh trùng. Nhắc nhở mọi người hàng ngày hết sức chú ý khi ăn uống hoặc sử dụng những thuốc cỏ cây này, đặc biệt là những người bị chứng vô sinh nam thì càng phải chú ý hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general