SAU KHI PHẪU THUẬT U TIỀN LIỆT TUYẾN PHẢI ĐIỀU DƯỠNG ĂN UỐNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều dưỡng ăn uống hợp lý có thể tăng cường được sức đề kháng của bệnh nhân, đồng thời có thể giảm bớt tác dụng phụ cho bệnh nhân điều trị hóa học đến mức thấp nhất, có một số bệnh nhân sau khi được điều dưỡng ăn uống không chỉ kéo dài được thời gian sống mà còn nâng cao được chất lượng sống, thậm chí có một số người bệnh còn có thể chữa khỏi. Nhưng điều dưỡng cho bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến thì chưa có đơn thuốc thống nhất nào, phải dựa vào các triệu chứng Đông y đã chẩn đoán để tiến hành kê đơn điều trị. Có một số đơn thuốc cụ thể như sau: 

Phẫu thuật tiền liệt tuyến xong nên ăn uống như thế nào?

Loại thấp nhiệt hạ chú:

– Đơn thuốc 1:Xa tiền tử đã sao 10g, cửu thái tử (hạt hẹ) 6g, hồ đào nhân 3 hạt, ý dĩ nhân 30g. Hạt hẹ sao vàng, cho cùng với hồ đào nhân, ý dĩ nhân, xa tiền tử đã sao vào nước đun thành cháo, đợi nguội một chút rồi ăn. Mỗi ngày 1 lần, ăn liên tục 10 – 15 ngày.

– Đơn thuốc 2: Hòe thục khẩn vừa phải. Dùng 6 – 10g, hòe thục khuẩn sắc nước uống, mỗi ngày 1 liều.

Loại gan thận âm hư

– Đơn thuốc 1: Hoài sơn dược 15g, sơn thù du 9g, nữ trinh tử 15g, quy bản 30g, thịt lợn 60g. Cho các vị thuốc trên vào đun sắc lấy nước bỏ bã, sau đó cho thịt nạc vào nấu ăn. Mỗi ngày 1 lần.

– Đơn thuốc 2: Sinh địa hoàng, hạn liên thảo 15g, hoàng sơn dược 15g, bạch hoa xà thiệt 30g, thảo hà xa 30g, đường mía vừa phải. Cho các vị thuốc trên vào đun sắc lấy nước bỏ bã, pha đường vào uống, mỗi ngày 1 thang, uống liên tục 20 – 30 thang là một đợt chữa.

Loại khí huyết lưỡng suy

– Đơn thuốc 1: Đương quy, hoàng kỳ mỗi loại 30g, thịt dê 250g, gừng sống 15g. Thịt dê rửa sạch thái miếng, đương quy, hoàng kỳ dùng vải bọc lại, cho tất cả vào nồi đất cho nước đun nhừ, bỏ bã thuốc, ăn thịt uống nước, mỗi ngày 1 lần, ăn uống liên tục 4 – 5 ngày.

– Đơn thuốc 2: Bong bóng cá chim, đảng sâm 9g, hoàng kỳ bắc 15g, tử hà xa một ít. Bong bóng cá chim, tử hà xa, dùng dầu để rán giòn, nghiền thành bột nhỏ, mỗi lần 6g, dùng hoàng kỳ bắc, đảng sâm sắc nước rồi hòa bột uống, mỗi ngày 3 lần, uống liên tục.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general