VÌ SAO NÓI NGƯỜI BỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN PHẢI CAI RƯỢU?

Có người hỏi: “Cách đây nửa năm do bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính nên đã đến bệnh viện khám chữa, đã được điều trị Đông, Tây y, bệnh tình chuyển biến nhanh chóng, các triệu chứng khó chịu ở toàn thân và bộ phận trước đây đã khỏi, nên người bệnh nghĩ rằng đã khỏi bệnh nào ngờ có một lần tụ tập với bạn bè đã uống mấy cốc bia, ngày hôm sau lại xuất hiện triệu chứng của viêm tiền liệt tuyến mạn tính. Đến bệnh viện khám thì lại chẩn đoán là “viêm tiền liệt tuyến mãn tính”. Lẽ nào đã bị viêm tiền liệt tuyến thì không thể được uống rượu nữa sao? Rượu có tác dụng làm tăng thêm viêm tiền liệt tuyến không?

Về lâm sàng, có rất nhiều người bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính, trong thời gian điều trị nếu uống rượu thì quả thật là sẽ làm cho triệu chứng nặng thêm, cũng có một số người bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính là do thường xuyên động phòng sau khi uống rượu gây nên; còn một số người sau khi triệu chứng viêm tiền liệt tuyến mất đi, do uống rượu mà bị “tái phát”. Vì vậy, đối với những người bị viêm tiền liệt tuyến thì rượu quả là một nhân tố gây bệnh. Nhưng rượu có trực tiếp gây ra viêm tiền liệt tuyến mạn tính hay không thì chưa có kết quả nghiên cứu.

Nhưng Đông y cho rằng: Rượu vẫn là chất thấp nhiệt, lâu ngày tất sinh ra đàm thấp, sau khi uống rượu mà lại quan hệ tình dục thì sẽ thúc đẩy thấp nhiệt dồn xuống hạ chú, cuối cùng gây ra viêm tiên liệt tuyến mạn tính. Còn đối với những người bị viêm tiền liệt tuyến hoặc triệu chứng viêm tiền liệt tuyến đã được chữa hết thì có thể trở thành nguyên nhân gây ra.

Cho nên, bất kể là nói về lí luận hay nhìn từ thực tế lâm sàng thì những người bị viêm tiền liệt tuyến tốt nhất là nên cai rượu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Y Đức
Logo
Enable registration in settings - general